ชื่นชม! เด็ก ป.6 แม่สอด สอบโอเน็ตภาษาอังกฤษได้ 100 คะแนนเต็ม

0
236
views
O-NET
O-NET

O-NET – โซเชียลแห่ชื่นชม เด็ก ป.6 โรงเรียนแม่สอด สอบโอเน็ต “วิชาภาษาอังกฤษ” ได้ 100 คะแนนเต็ม ขณะที่ชาวเน็ตบอก “เด็กเก่งเรียนที่ไหนก็เก่ง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผอ.วิมล แปงติ๊บ ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่สอด ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความทางเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า ด.ช.กันตเทพ ประโมทัย อายุ 13 ปี นักเรียนโรงเรียนแม่สอด สพป.ตาก 2 ชั้น ป.6/1 สอบคะแนน O-NET ภาษาอังกฤษได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน

จากนั้น เมื่อเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวออกไป ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก โดยมีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันทั้ง เด็กจะเก่งเรียนที่ไหนก็เก่ง, ขอชื่นชมในความตั้งใจเรียนของเด็กและการดูแลเอาใจใส่ของคุณครู, เก่งมากครับ ขอแสดงความยินดี, สุดยอดครับน้องขอให้น้องตั้งใจเรียนต่อไปเพื่อเป็นอนาคตของชาติ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับ O-NET (Ordinary National Educational Test) คือ การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน เป็นการทดสอบเพื่อวัดความรู้และความคิดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อทดสอบความรู้และความคิดของนักเรียน แล้วนำผลการทดสอบไปใช้เป็นองค์ประกอบหนึ่งในการจบการศึกษา.

ที่มา:ไทยรัฐ

งานราชการที่เปิดสอบในตอนนี้